TIỂU BANG Louisiana

CẦN THỢ NAIL​

Các tiểu bang

TỰ ĐĂNG QUẢNG ​

CÁO RAO VẶT

BÁN TIỆM NAIL​

Các tiểu bang

NAIL SALON

GRAND OPENING

SƠ LƯỢC VỀ TIÊU BANG Louisiana - NƯỚC MỸ

  • Louisiana là một tiểu bang phía nam của Hoa Kỳ. Bang Louisana phía tây giáp Texas; phía bắc giáp Arkansas; phía đông giáp Mississippi; và phía nam là Vịnh Mexico. Tiểu bang này đã được vị tổng thống thứ 3 của Hoa KỳThomas Jefferson mua từ tay người Pháp. Phần lớn đất của tiểu bang Louisianađược hình thành từ trầm tích trôi xuống sông Mississippi, để lại vùng đồng bằng lớn và các khu vực đầm lầy ven biển và đầm lầy rộng lớn. Nơi đây có hệ sinh vật phong phú phía Nam; ví dụ điển hình bao gồm các loài chim như ibis và diệc trắng . Ngoài ra còn có nhiều loài ếch cây , và các loài cá như cá tầm và paddlefish.
  • Một số môi trường đô thị Louisiana có một di sản đa văn hóa , đa ngôn ngữ , ảnh hưởng mạnh mẽ bởi một phụ gia của Pháp thế kỷ 18 , nền văn hóa Tây Ban Nha, người Mỹ bản địa (Ấn Độ) và châu Phi rằng họ được coi là khá đặc biệt ở Mỹ Trước khi làn sóng Mỹ và bang của Mỹ vào lúc bắt đầu của thế kỷ 19 , lãnh thổ của Nhà nước Louisiana hiện tại đã là cả một thuộc địa của Tây Ban Nha và tiếng Pháp . Ngoài ra, mô hình phát triển bao gồm nhập khẩu rất nhiều nô lệ châu Phi trong thế kỷ 18 , với nhiều từ cùng một vùng của Tây Phi , tập trung được nền văn hóa của họ.
  • Alaska giáp Yukon và British Columbia (Canada) về phía đông; vịnh Alaska và Thái Bình Dương về phía nam; biển Bering, eo biển Bering, và biển Chukchi về phía tây, và biển Beaufort và Bắc Băng Dương về phía bắc. Alaska là tiểu bang rộng lớn nhất của Hoa Kỳ. Chỉ có 18 quốc gia trên thế giới rộng hơn nó.
  • Tiểu bang Louisiana nằm tại vị trí giáp biển nên có một nền nhiệt độ tương đối mát mẻ. Louisiana còn là một thành phố chịu nhiều sự thay đổi của nền nhiệt. Nhưng không vì vậy mà giảm đi sự mến chọn của du khách du lịch. Louisiana có những kiến trúc pha trộn giữa người Pháp và người Mỹ xưa. Nên những công trình ở đây rất cổ điển và mang nhiều ánh sáng như khi chúng ta đến Paris vậy. Món ăn phải kể đến là tôm đun sôi mang thương hiệu của Louisiana rất được mọi người thưởng thức và trầm trồ thán phục về hương vị giữa Châu Âu và Châu Mỹ. Nếu bạn có dịp đến với Louisiana ngoài việc thưởng thức các món ăn thì công viên , các hang động và hồ là những địa điểm không thể bỏ qua. Tiểu biểu trong đó là hồ caddo. Với những phiến đá cổ xưa, dòng nước chảy tạo thành song trông rất tuyệt vời..